Sửa bình nóng lạnh mất điện cả đêm

 "Một đêm mà mất điện đến 3, 4 lần sua binh nong lanh. Vì luôn trong tâm trạng thấp thỏm chờ điện về, mấy ngày nay cả khu tôi ở chả ai có lấy một giấc ngủ ngon. Hết quay cuồng với thời tiết, lại điên đảo với điện, thật không gì khổ bằng", một người dân tại Bắc Từ Liêm cho biết.


Theo người dân, hiện tượng mất điện thường diễn ra vào buổi tối và đêm, thời gian mất điện từ 1 đến 2 tiếng, thậm chí có lúc kéo dài đến tận sáng.
Chị Kiều Thị Hương, Xóm Nhang, Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) cho biết, từ ngày 30/6 – 1/7, xóm chị bị mất điện liên tục từ 22h30, 15 phút sau có lại, rồi một lúc sau lại mất đến hơn 1 rưỡi đêm mới có điện ổn định. Điện chập chờn, lúc có, lúc mất nên gia đình không dám sử dụng điều hòa vì sợ hỏng.

Những ngày nắng nóng, người Hà Nội lại khốn khổ vì bị cắt điện trong đêm (ảnh minh họa)


Theo chị Hương, nếu mà cứ tiếp tục bị mất điện trong thời tiết nóng bức như thế này, chắc tôi phải tính đến phương án đi thuê nhà nghỉ ngủ tạm chứ thế này thì khổ quá. Mong sao những tối hôm sau sẽ không còn tình trạng mất điện như thế này nữa.“Khổ nhất là hai đứa trẻ con, nóng quá không ngủ được cứ vùng vẫy khóc lóc, tôi và chồng phải thức quạt cho các cháu. Trong xóm có mấy gia đình người già, đau ốm, bị cắt điện khiến họ và gia đình rất khổ ”, chị Hương nói.

Tương tự, gia đình anh Vũ Xuân Sơn ở phố Trần Quý Kiên (Dịch Vọng, Cầu Giấy) cho biết, chỗ nhà anh bị mất điện từ 24h đêm đến 2h ngày 1/7. Do quá nóng, gia đình anh đã phải di tản sang nhà người thân ở Tân Xuân, Xuân Đỉnh nhưng “tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa”, khu vực Tân Xuân cũng bị mất điện trong thời gian ấy.
Còn theo chị Nguyễn Minh H, trú tại phố Hoàng Văn Thái, Q. Thanh Xuân thì 2 ngày từ 30/6 - 1/7, gần như cả khu phố bị cắt điện mấy tiếng đồng hồ trong đêm.
Cụ thể, ngày 1/7, nhà chị H bị mất điện từ 21 - 23h mới có trở lại, nhưng chỉ sau đó ít phút lại mất. Cả đêm mất 5 lần. Ngay sáng nay ngày 2/7, 7 giờ sáng điện đã bị cắt mà không hề có thông báo trước. Khi gọi điện hotline sửa chữa, đường dây này liên tục báo bận nên gia đình không biết làm gì hơn ngoài chờ đợi.
Tình trạng mất điện cục bộ vào buổi tối cũng xuất hiện tại nhiều khu vực khác trên địa bàn thành phố Hà Nội như phường Bạch Đằng (Hai Bà Trưng), Thanh Liệt (Thanh Trì)...
Trước những bức xúc này của người dân, trao đổi với PV Dân Trí, bà Nguyễn Thu Phương, Trưởng Ban Quan hệ Cộng đồng, Điện lực Hà Nội khẳng định: “EVN Hà Nội không cắt điện của người dân. Tình trạng một số hộ dân bị mất điện là do sử dụng quá tải khiến át điện bị nhảy. Thời gian này, chúng tôi đã bố trí 100% quân số, trực 24/24h hàng ngày để tiếp nhận và xử lý sớm nhất cho người dân”.
Bà Phương nhấn mạnh: Hà Nội đã yêu cầu ngừng tất cả các kế hoạch cắt điện để sửa chữa, thay lắp mới trừ những trường hợp bất khả kháng do thiên tai, đảm bảo không cắt điện, không thiếu điện trong mùa nắng nóng này.
Sửa bình nóng lạnh mất điện cả đêm

Sửa bình nóng lạnh mất điện cả đêm

Bạn đang xem bài viết: "Sửa bình nóng lạnh mất điện cả đêm" tại Trang thông tin baoduongmaygiat.com

- Hãy để lại Bình luận bài viết hoặc Email cho BQT để đóng góp ý kiến, nhận xét của bạn. Xin cảm ơn!
DMCA.com Protection Status Blog baoduongmaygiat.com đã đăng ký bản quyền bài viết, vui lòng trích dẫn nguồn khi copy, phát hành lại thông tin trên trang này !
Share on Google Plus
    Blogger Comment
    Facebook Comment

0 nhận xét:

Đăng nhận xét